*Lĩnh vực kinh tế: Năm 2023 UBND xã đều xây dựng các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội sát với điều kiện thực tế của địa phương. UBND xã đã chủ động đề ra các giải pháp khắc phục, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy kinh tế phát triển, đảm bảo ổn định Quốc phòng- an ninh, giữ vững trật tự an toàn xã hội, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội trong năm đề ra. Giá trị sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản đạt: 838,6 tỷ đồng đạt 100,05% kế hoạch năm, tăng 318,8 tỷ so cùng kỳ năm trước (CKNT); thương mại- dịch vụ 335,8 tỷ đồng đạt 100,14% kế hoạch; giá trị nông, lâm và thủy sản 223,9 tỷ đồng, đạt 100,17% kế hoạch. Cơ cấu giá trị ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản chiếm 60%; cơ cấu ngành thương mại, dịch vụ chiếm 24%, ngành nông - lâm - thủy sản chiếm 16% trong cơ cấu kinh tế.  Tổng thu nhập 115 triệu đồng/người/năm.

*Lĩnh vực Văn hóa – xã hội: Công tác văn hóa luôn chú trọng đầu tư nhằm xây dựng, gìn giữ nét đẹp văn hóa của mỗi gia đình, cộng đồng dân cư và chăm lo đời sống tinh thần của nhân dân ngày càng tốt hơn. Phong trào “Xây dựng gia đình văn hóa” đã đi vào nề nếp; bình quân hàng năm danh hiệu gia đình văn hóa đạt 95 %; thôn văn hóa được công nhận 80%; 100% thôn xây dựng thôn văn hóa “ Sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn”. Phong trào văn nghệ - TDTT ngày càng phát triển thu hút mọi lứa tuổi tham gia, 100% số thôn có câu lạc bộ văn nghệ quần chúng, TDTT, tỷ lệ người tham gia luyện tập thể thao thường xuyên đạt 40%. Công tác thông tin tuyên truyền được đẩy mạnh ,100% trung tâm các thôn lắp đặt cụm loa truyền thanh thông minh, 100% người dân được nghe đài Trung ương, tỉnh, huyện, xã.

Về giáo dục, 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường, 100% phòng lớp học xây dựng kiên cố, đủ phòng học 2 buổi trên ngày. Các bậc học đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, quản lý góp phần quan trọng chuyển đổi số trong trường học. Hàng năm, tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình THCS vào học THPT và học nghề, GDTX đạt 98% trở lên.

Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và công tác phòng chống dịch bệnh được quan tâm, duy trì chế độ trực khám và chữa bệnh đúng quy định. Hàng năm, bình quân trên 5.000 lượt người khám chữa bệnh tại trạm y tế; trên 70% người dân có sổ khám, sức khỏe điện tử. Hoàn thành xây dựng kiên cố hóa phòng làm việc, khám chữa bệnh;  Trạm y tế xã được UBND tỉnh Bắc Giang Công nhận đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2011-2020 theo Quyết định số 284/QĐ-UBND ngày 22/02/2019 của UBND tỉnh Bắc Giang

Công an đảm bảo an ninh trật tự được đảm bảo, 100% các thôn có tổ an ninh tự quản, tổ dân phòng, tổ hòa giải; các vụ việc phát hiện giải quyết dứt điểm ngay từ cơ sở thôn; xã không có trọng án xảy ra trên địa bàn.